Đơn vị tổ chức được đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định các tổ chức nào được đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Phúc, hiện tại tôi đang có nguyện vọng để thành lập một cơ sở đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá, nhưng tôi không biết pháp luật có cho phép hay không. Vì vậy, mong Ban biên tập Thư Viện Pháp luật giải đáp giúp tôi, đó là các đơn vị tổ chức nào được pháp luật cho phép đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Phúc (091626****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị tổ chức được đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá được quy định tại Điều 11 Thông tư 204/2014/TT-BTC quy định về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành thẩm định giá. Cụ thể là:

   Các đơn vị sau đây đáp ứng đủ các yêu cầu tổ chức đào tạo, bồi dưỡng quy định tại Điều 5 Thông tư này thì được tổ chức đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá:

   1. Các Học viện, Trường Đại học có chuyên ngành đào tạo về thẩm định giá được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

   2. Các đơn vị có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về thẩm định giá thuộc Bộ Tài chính.

   3. Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đơn vị tổ chức được đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 204/2014/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn