Giá SIM thuê bao là gì?

Ngày hỏi:02/02/2017

Bạn đọc Nguyễn Phương Anh hỏi: Giá SIM thuê bao là gì? Được quy định tại văn bản nào? Tôi đang công tác tại một đơn vị viễn thông. Do yêu cầu công việc nên tôi rất quan tâm tới các quy định về viễn thông, giá cước dịch vụ thông tin di động. Nay tôi gửi tới Ban biên tập Thư Ký Luật thắc mắc như trên. Rất mong nhận được phản hồi. Tôi cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá SIM thuê bao được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 14/2012/TT-BTTTT quy định giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Giá SIM thuê bao là số tiền người sử dụng dịch vụ thanh toán cho doanh nghiệp thông tin di động để có một SIM thuê bao. Giá SIM thuê bao bao gồm giá cước hòa mạng và giá SIM trắng. Đơn vị là: VND/SIM. (Ví dụ: giá cước hòa mạng đối với dịch vụ trả sau là 35.000 VND, giá SIM trắng là 15.000 VND, thì giá SIM thuê bao đối với dịch vụ trả sau là 50.000 VND).

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Giá SIM thuê bao, được quy định tại Thông tư 14/2012/TT-BTTTT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn