Giải đáp thắc mắc về việc thay đổi người đại diện ký hợp đồng

Ngày hỏi:23/09/2015

Xin hỏi tòa soạn: Đơn vị thay đổi thủ trưởng nên người ký hợp đồng cung cấp dịch vụ và thanh lý hợp đồng là 2 người có được không? Khi mua hóa đơn tại Cục Thuế cần những loại giấy tờ nào?

  Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo nội dung câu hỏi của bạn đọc, Thời báo Ngân hàng thông tin như sau: Căn cứ điều 6 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 thì người đại diện theo pháp luật của người nộp thuế trực tiếp ký hoặc uỷ quyền cho cấp phó của mình ký thay trên các văn bản, hồ sơ giao dịch với cơ quan thuế thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

   Việc giao ký thay phải được quy định bằng văn bản và lưu tại DN. Như vậy trong trường hợp thủ trưởng đơn vị chuyển công tác, người thay thế đáp ứng điều kiện là người đại diện theo pháp luật thì được ký tên trên các văn bản giao dịch với cơ quan thuế.

   Về thủ tục mua hóa đơn:

   Đối với mua lần đầu, người nộp thuế thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư số 39/2014/TT-BTC, bao gồm gửi đơn đề nghị mua hoá đơn theo mẫu và cam kết địa chỉ trụ sở đơn vị (mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC), lưu ý mang theo dấu tên đơn vị, mã số thuế, địa chỉ để đóng vào hóa đơn trước khi ra khỏi cơ quan thuế; người mua mang theo CMND còn hiệu lực để đối chiếu khi mua hóa đơn. Các lần mua tiếp theo chỉ cần đơn mua hóa đơn.


  Nguồn:

  Thời báo Ngân hàng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn