Giao nhận LPG cho toa xe bồn phải đáp ứng những điều kiện an toàn nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Giao nhận LPG cho toa xe bồn phải đáp ứng những điều kiện an toàn nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Thời gian vừa qua tôi có tìm hiểu về hoạt đọng của các cửa hàng kinh doanh LPG. Tôi có một thắc mắc cần được giải đáp. Tôi muốn hỏi khi giao nhận LPG cho toa xe bồn phải đáp ứng những yêu cầu nào theo quy định pháp luật? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Đào Sĩ (sikute***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 39 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, các yêu cầu an toàn phải đáp ứng khi giao nhận LPG cho toa xe bồn bao gồm:

    Khi giao nhận LPG cho các toa xe bồn đoàn tàu có toa xe bồn phải được cố định bằng phanh; Các toa xe bồn phải được bố trí để các hộp van của bồn chứa ở về cùng một phía của đoàn tàu.

    Trên đây là quy định về an toàn khi giao nhận LPG cho toa xe bồn vận chuyển bồn chứa LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn