Hàng hóa không phù hợp với hợp đồng

Ngày hỏi:18/11/2010
Công ty tôi và một công ty cổ phần có giao kết một hợp đồng mua bán hàng hóa, nhưng khi giao hàng bên công ty cổ phần cho rằng hàng hóa của tôi không đúng với hợp đồng nên không nhận. Vậy xin luật sư cho biết thế nào là hàng hóa không phù hợp với hợp đồng?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Trước tiên cần căn cứ vào thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên về hàng hóa để đối chiếu xem những điều kiện đặc điểm về hàng hóa được giao với hàng hóa đã thỏa thuận trong hợp đồng có giống nhau không để biết sự phù hợp. Tuy nhiên nếu hợp đồng không có sự thỏa thuận thì có thể xác định theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Luật thương mại 2005, thì hàng hóa không phù hợp với hợp đồng là:

   "a) Không phù hợp với mục đích sử dụng thông thường của các hàng hoá cùng chủng loại;

   b) Không phù hợp với bất kỳ mục đích cụ thể nào mà bên mua đã cho bên bán biết hoặc bên bán phải biết vào thời điểm giao kết hợp đồng;

   c) Không bảo đảm chất lượng như chất lượng của mẫu hàng hoá mà bên bán đã giao cho bên mua;

   d) Không được bảo quản, đóng gói theo cách thức thông thường đối với loại hàng hoá đó hoặc không theo cách thức thích hợp để bảo quản hàng hoá trong trường hợp không có cách thức bảo quản thông thường."

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn