Hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS

Ngày hỏi:26/09/2017

Hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Ngân, sống tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến xuất, nhập khẩu hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm. Cho tôi hỏi: Hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.            

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS
  (ảnh minh họa)
 • Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 16/2015/TT-BTTTT hướng dẫn Nghị định 187/2013/NĐ-CP về xuất, nhập khẩu hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Thông tư 41/2016/TT-BTTTT) thì hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS được quy định như sau:

  1. Hàng hóa trong lĩnh vực in:

  Hàng hóa trong lĩnh vực in bao gồm: thiết bị, linh kiện, phụ tùng theo mô tả và mã số HS thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông thuộc các nhóm:

  a) 84.40;

  b) 84.41;

  c) 84.42;

  d) 84.43.

  2. Hàng hóa trong lĩnh vực phát hành xuất bản phẩm:

  Hàng hóa trong lĩnh vực phát hành xuất bản phẩm có hình thức quy định tại Khoản 4 Điều 4 của Luật Xuất bản và có mã HS thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông thuộc các nhóm:

  a) 49.01;

  b) 4903.00.00;

  c) 49.05;

  d) 4910.00.00;

  đ) 49.11.

  Trên đây là nội dung tư vấn về hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm theo mã số HS. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2015/TT-BTTTT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn