Hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giá

Ngày hỏi:22/02/2018

Các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Luân. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giá; hoạt động quản lý, điều tiết giá của Nhà nước. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giá được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thành Luân (thanhluan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Luật giá 2012 thì các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giá được quy định cụ thể như sau:

   - Bịa đặt, loan tin, đưa tin không đúng sự thật về tình hình thị trường, giá hàng hóa, dịch vụ;

   - Gian lận về giá bằng cách cố ý thay đổi các nội dung đã cam kết mà không thông báo trước với khách hàng về thời gian, địa điểm, điều kiện mua, bán, chất lượng hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm giao hàng, cung ứng dịch vụ;

   - Lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và điều kiện bất thường khác; lợi dụng chính sách của Nhà nước để định giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý;

   - Các hành vi chuyển giá, thông đồng về giá dưới mọi hình thức để trục lợi.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giá. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật giá 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn