Hiệp hội du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/11/2016

Hiệp hội du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Nguyên Thuỳ Trâm (email: tram***gmail.com, sdt: 016847****). Gần đây, em có đọc báo trên mạng và được biết hiện nay hoạt động du lịch rất phát triển, nhiều hiệp hội du lịch ra đời và hoạt động ngày càng mạnh. Vậy pháp luật quy định ra sao về tổ chức này. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hiệp hội du lịch đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, hiệp hội du lịch được quy định như sau:

  1. Hiệp hội du lịch được thành lập trên cơ sở tự nguyện của tổ chức, cá nhân có hoạt động du lịch, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và góp phần thúc đẩy sự phát triển của các thành viên.

  2. Hiệp hội du lịch tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; tham gia xây dựng, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về du lịch.

  3. Tổ chức và hoạt động của hiệp hội du lịch được thực hiện theo quy định của pháp luật về hội.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hiệp hội du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn