Hình thức cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá

Ngày hỏi:12/06/2017

Các hình thức cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Xuân Tiến, hiện tại tôi đang là thẩm định viên về giá. Theo như tôi biết thì thẩm định viên về giá trong năm phải tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về thẩm định giá. Nhưng hiện tại, vì lý do cá nhân tôi không thể tham gia các lớp cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá trong năm được, vậy tôi có thể tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá dưới các hình thức nào khác không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Xuân Tiến (xuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá được quy định tại Khoản 1 Điều 24 Thông tư 204/2014/TT-BTC về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành thẩm định giá. Cụ thể là:

   a) Tham dự lớp cập nhật kiến thức;

   b) Tham gia giảng dạy các lớp cập nhật kiến thức cho thẩm định viên về giá quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

   c) Tham dự Hội nghị chính thức Hiệp hội các thẩm định viên về giá ASEAN (AVA) mà trong Hội nghị có nội dung Hội thảo chuyên đề về thẩm định giá.

   Thẩm định viên về giá có thể tham gia một trong các hình thức quy định tại Khoản 1 Điều 24 Thông tư 204/2014/TT-BTC để cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá và phải đáp ứng điều kiện về thời giờ tối thiểu được quy định tại khoản 4 Điều 24 Thông tư 204/2014/TT-BTC.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức cập nhật kiến thức chuyên môn thẩm định giá. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 204/2014/TT-BTC.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cập nhật kiến thức
  Chuyên môn nghiệp vụ
  Thẩm định giá
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn