Hình thức và ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng

Ngày hỏi:25/01/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Hình thức và ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức và ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng được quy định tại Điều 14 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010 với nội dung như sau:

   - Hình thức hợp đồng giao kết với người tiêu dùng được thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự.

   - Trường hợp giao kết hợp đồng với người tiêu dùng bằng văn bản thì ngôn ngữ của hợp đồng phải được thể hiện rõ ràng, dễ hiểu.

   Ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng là tiếng Việt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

   - Trường hợp giao kết hợp đồng bằng phương tiện điện tử thì tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải tạo điều kiện để người tiêu dùng xem xét toàn bộ hợp đồng trước khi giao kết.

   Theo đó, tại Điểm a Khoản 1 Điều 67 Nghị định 185/2013/NĐ-CP có quy định rằng nếu người nào vi phạm các quy định về hình thức, ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng thì có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, kèm theo đó là bị buộc sửa đổi lại hợp đồng đã giao kết theo đúng quy định của pháp luật bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn