Hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa gồm những gì?

Ngày hỏi:26/04/2018

Hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tiên đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về Sở giao dịch hàng hóa. Tôi được biết sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa được quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 51/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 158/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa (có hiệu lực ngày 01/06/2018), theo đó:

   Hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa bao gồm:

   1. Văn bản đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

   2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

   3. Giải trình kinh tế kỹ thuật với các nội dung về mục tiêu, trụ sở hoạt động, cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin kèm các tài liệu chứng minh;

   4. Dự thảo Điều lệ hoạt động của Sở Giao dịch hàng hóa với các nội dung theo quy định tại Điều 14 Nghị định này kèm Biên bản thông qua dự thảo Điều lệ. Dự thảo Điều lệ hoạt động do người đại diện theo pháp luật của Sở Giao dịch hàng hóa ký.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đề nghị thành lập Sở Giao dịch hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 51/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán hàng hóa
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn