Hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

Ngày hỏi:08/02/2018

Hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Thanh Hương. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phòng vệ thương mại. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thanh Hương (thanhhuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 55 Nghị định 10/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương về biện pháp phòng vệ thương mại thì hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định cụ thể bao gồm:

   - Đơn đề nghị rà soát việc áp dụng phòng vệ thương mại theo mẫu của Cơ quan điều tra ban hành;

   - Các tài liệu, thông tin mà bên đề nghị rà soát cho là cần thiết.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn