Hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại có phải là hoạt động thương mại hay không?

Ngày hỏi:02/03/2018

Hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Tài, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại được quy định cụ thể ra sao? Và hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại có phải là hoạt động thương mại hay không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Tài (nguyentai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 89 Luật Thương mại 2005 thì hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại được quy định cụ thể như sau:

   Kinh doanh dịch vụ khuyến mại là hoạt động thương mại, theo đó một thương nhân thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác trên cơ sở hợp đồng.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì hoạt động kinh doanh thương mại là một hoạt động thương mại và được điều chỉnh bởi quy định của Luật Thương mại và các pháp luật khác liên quan. Theo đó, khi thương nhân thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác phải trên cơ sở hợp đồng. Trong đó,

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động kinh doanh dịch vụ khuyến mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn