Hoạt động kinh doanh theo lĩnh vực trên giấy phép

Ngày hỏi:19/04/2015

Hiện nay em mới thành lập công ty TNHH MTV, có nhiều việc chưa hiểu lắm vì một mình tự xin giấy phép và làm mọi công việc. Nên có nhiều việc muốn hỏi, mong luật sư tư vấn giúp ạ! 1. Công ty em chưa phát sinh hóa đơn, thì em phải nộp những giấy tờ như thế nào? Ngoài chuyện đẩy tờ khai trắng hàng tháng...? 2. Trong phần chính của tờ đăng kí kinh doanh có ghi: - Các trung tâm dạy học có các khóa học dành cho học sinh yếu kém. - Các khóa dạy về phê bình đánh giá chuyện môn. - Dạy ngoại ngữ và dạy kỹ năng....... Trên giấy phép kinh doanh đã ghi như vậy thì khi em mở thêm trung tâm và địa chỉ cơ sở 2 thì có cần báo cáo ra sở không ạ? Em xin chân thành cảm ơn sự tư vấn tận tình của luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Đây là việc kê khai thuế, khi bạn chưa đăng ký sử dụng và in hóa đơn thì chưa phát sinh hóa đơn nên không có hóa đơn để mà kê khai tình hình sử dụng hóa đơn

   Các hoạt động kê khai thuế thu nhập theo quý vẫn thực hiện bình thường.

   Tất nhiên là bạn đăng ký kinh doanh về việc mở ác trung tâm bạn phải được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo, bạn làm hồ sơ đề nghị và họ sẽ có quyết định chấp thuận với chính địa điểm mà bạn đề nghị, khi bạn kinh doanh ở 1 địa điểm khác bạn cũng phải làm hồ sơ và Sở sẽ xem xét địa điểm đó có đủ điều kiện để cho phép bạn kinh doanh hay không?


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn