Hỏi về ngành kinh doanh nấm

Ngày hỏi:20/05/2014
Kính thưa a chị cơ quan thuế,hiện tai em đang dự đinh mở công ty sản xuất nấm nhưng không rỏ về việc áp dung mức thuế suất nào cho hợp lý.vi theo e hiểu nấm là ngành nông nghiệp nên theo luật là áp dung mức thuế suất 5%,nhưng em có xem thông tin bổ sung thi nói là đố với ngành nông lâm ngư nghiệp khi bán cho các hộ kinh doanh cá thể và tổ chức cá nhân khác thì áp dụng thuế suất 5%,nếu bán cho doanh nghiêp,htx thì áp dung thuế suất 0%. em nhờ các anh chị giải đáp giúp em,em xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 1, Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính, quy định.

   “Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

   1. Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.

   Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay,xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác”.

   Căn cứ quy định trên, qua nội dung câu hỏi. Nấm là sản phẩm trồng trọt, Công ty bạn tự sản xuất nấm bán ra thuiộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

   Chào bạn !


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn