Hợp đồng 3 bên

Ngày hỏi:14/12/2015

Chào luật sư,  Hiện tại em đang gặp 1 vấn đề chưa biết giải quyết như thế nào nhờ Luật sư hướng dẫn. Bên em đang đặt cơm cho 1 công ty A đến 31/12/2015 này sẽ hết hạn hợp đồng. Tuy nhiên từ ngày 25/11/2015 do Công ty A ko tuân thủ về việc nộp thuế nên đã bị cơ quan thuế ngưng ko cho xuất hóa đơn. Vì còn hợp đồng và chuyện tình nghĩa nên bên em vẫn tiếp tục đặt cơm đến hết tháng 12. Tuy nhiên, để hợp thức hóa vấn đề kế toán bên A đã nhờ 1 bên B sẽ xuất hóa đơn trong thời gian từ ngày 26/11 đến 31/12/2015 cho suất cơm mà công ty A cung cấp cho bên em trong thời gian này. Như vậy bên em cần lập 1 hợp đồng hay phụ lục hợp đồng với nội dung như thế nào để tuân thủ đúng pháp luật. E xin cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Về việc Công ty A không được xuất hóa đơn VAT cho công ty bạn là không phù hợp, Công ty A có thể vi phạm nghĩa vụ nào đó với cơ quan thuế nhưng hợp đồng đặt cơm với Công ty bạn là có thật và thực tế đã sử dụng. Bạn làm văn bản gửi Cơ quan thuế yêu cầu để Công ty A xuất hóa đơn cho Công ty bạn. Việc Công ty A nhờ một Công ty khác xuất hóa đơn cho bạn là không ổn bởi bản chất thật Công ty bạn không xuất hóa đơn cho Công ty đó do vậy công ty này sẽ vi phạm pháp luật và cả công ty bạn sẽ vi phạm pháp luật. Bạn cũng có thể sử dụng phương án là Ký hợp động bán cơm và thực tế bán cơm cho công ty kia, còn công ty kia không dùng mà cho Công ty A dùng thì tùy Công ty đó chứ không có hợp đồng 3 bên ở đây.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn