Hợp đồng bán hàng không cần dấu có hiệu lực không?

Ngày hỏi:18/07/2014

Kính gửi Luật Sư! Sắp tới tôi có mở một đại lý cung cấp nước uống, do không phải là thành lập công ty nên tôi không có con dấu. Tôi có 2 điều muốn hỏi, xin nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi! 1. Tôi có thể làm và kí hợp đồng với khách hàng khi không có con dấu, thì có hiệu lực không? Và có cần phải xác nhận của người thứ ba nào không? 2. Cửa hàng của tôi vốn nhỏ hơn 100 triệu, tôi chưa xác định được doanh thu hàng tháng của mình. Tôi có phải nộp thuế không? và nộp theo hình thức nào thì hợp lý nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Trước hết với số vốn như bà nêu thì phù hợp với việc kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể nên việc thành lập doanh nghiệp là không cần thiết. Kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể hàng năm bà sẽ phải nộp thuế môn bài, đối với thu nhập của cửa hàng, thông thường chi cục thuế sẽ áp dụng thuế khoán để thu.

   Trường hợp khách hàng nào của bà có nhu cầu sử dụng hóa đơn GTGT thì bà có thể liên hệ chi cục thuế để được mua hóa đơn này.

   Tiếp đến là việc ký hợp đồng bán hàng, tùy từng đối tượng khác nhau mà tính chất của hợp đồng sẽ khác, thông thường với các cơ sở kinh doanh theo quy mộ như bà dự định thì hợp đồng bán hàng là một loại hợp đồng dân sự, không phai là hợp đồng thương mại nên không có con dấu cũng không ảnh hưởng nhiều tới giá trị của hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn