Hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ bắt buộc phải lập thành văn bản đúng không?

Ngày hỏi:05/03/2018

Hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Khải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định cụ thể ra sao? Hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ bắt buộc phải lập thành văn bản đúng không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Khải (hoangkhai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 124 Luật Thương mại 2005 thì hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ được quy định cụ thể như sau:

   Hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ không bắt buộc phải được lập thành văn bản mà có thể xác lập bằng các hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

   Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân dùng hàng hoá, dịch vụ và tài liệu về hàng hoá, dịch vụ để giới thiệu với khách hàng về hàng hoá, dịch vụ đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn