Hợp đồng mua bán điện dạng sai khác là gì?

Ngày hỏi:15/10/2018

Chào các anh/chị Ban biên tập, vừa qua tôi có nghe một người bạn làm bên điện lực nói là hợp đồng mua bán điện dạng sai khác, tôi không hiểu lắm ý câu này, nó còn nói trong tháng 11 sẽ có văn bản quy định về vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, tôi không hiểu cho lắm, nhờ các anh/chị giải đáp hộ: Hợp đồng mua bán điện dạng sai khác là gì?

Nguyễn Tuấn Minh - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 36 Điều 3 Thông tư 28/2018/TT-BCT quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, có hiệu lực từ 15/11/2018, có quy định hợp đồng mua bán điện dạng sai khác như sau:

   - Hợp đồng mua bán điện dạng sai khác là hợp đồng mua bán điện ký kết giữa Đơn vị mua buôn duy nhất với các đơn vị phát điện trực tiếp giao dịch theo mẫu do Bộ Công Thương ban hành.

   - Bên cạnh vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi thông tin thêm đến bạn một số vấn đề liên quan để bạn tiện tham khảo:

   + Hệ số suy giảm hiệu suất là chỉ số suy giảm hiệu suất của tổ máy phát điện theo thời gian vận hành.

   + Hệ số tải trung bình năm hoặc tháng là tỷ lệ giữa tổng sản lượng điện năng phát trong 01 năm hoặc 01 tháng và tích của tổng công suất đặt với tổng số giờ tính toán hệ số tải năm hoặc tháng.

   + Hệ thống thông tin thị trường điện là hệ thống các trang thiết bị và cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý, trao đổi thông tin thị trường điện do Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn