Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện về hình thức nào?

Ngày hỏi:21/03/2018

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện về hình thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp. Theo như tôi biết sắp tới sẽ có quy định mới về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện về hình thức nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về hình thức đối với hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp được quy định tại Khoản 3 Điều 29 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (có hiệu lực từ ngày 02/05/2018), theo đó, bao gồm:

   a) Ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Việt, cỡ chữ ít nhất là 12;

   b) Nền giấy và màu mực thể hiện nội dung hợp đồng phải tương phản nhau.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện về hình thức đối với hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn