Khoảng cách an toàn của cơ sở kinh doanh LPG được quy định ra sao?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, em đang nghiên cứu đề tài khoa học về lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Khi tìm hiểu về vấn đề an toàn đối với cơ sở kinh doanh LPG, em còn chưa rõ về khoảng cách an toàn của cơ sở kinh doanh. Anh chị cho em hỏi vấn đề khoảng cách an toàn của cơ sở kinh doanh LPG được quy định ra sao trong pháp luật hiện hành? Văn bản nào điều chỉnh nó? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Em xin chân thành cảm ơn!
Lê Hương Ly (luuly***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoảng cách an toàn đối với các cơ sở kinh doanh LPG được quy định tại Điều 5 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Cụ thể là:

   1. Cơ sở kinh doanh LPG phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa thiết bị, công trình đến hàng rào ranh giới của cơ sở hoặc những nơi cần bảo vệ.

   2. Trong phạm vi khoảng cách an toàn của cơ sở kinh doanh LPG, nghiêm cấm các hoạt động có nguy cơ gây hại trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự an toàn.

   Trên đây là quy định về khoảng cách an toàn đối với các cơ sở kinh doanh LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn