Không kiểm tra độ kín của van chai LPG khi lắp mới cho khách hàng phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2020

Xin hỏi theo quy định hiện nay thì tổ chức kinh doanh LPG tại các cửa hàng bán lẻ LPG chai không thực hiện việc kiểm tra độ kín của van chai khi lắp đặt mới chai LPG cho khách hàng sử dụng sẽ bị xử phạt thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 46 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định:

   “Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai

   1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không thực hiện kiểm tra độ kín của van chai, các đầu nối và ống mềm khi lắp đặt mới hoặc thay chai LPG cho khách hàng sử dụng;”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 46 này thuộc Chương IV cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức.

   Như vậy theo quy định trên thì tổ chức kinh doanh LPG tại các cửa hàng bán lẻ LPG chai không thực hiện việc kiểm tra độ kín của van chai khi lắp đặt mới chai LPG cho khách hàng sử dụng sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn