Không làm thủ tục cấp lại khi bị mất giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho chữ ký số chuyên dùng bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:03/05/2018

Không làm thủ tục cấp lại khi bị mất giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho chữ ký số chuyên dùng bị phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Thảo Vy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi có một số thắc mắc về mức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực viễn thông. Ban biên tập cho tôi hỏi: Không làm thủ tục cấp lại khi bị mất giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho chữ ký số chuyên dùng bị phạt bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trân trọng cảm ơn và kính chào!           

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không làm thủ tục cấp lại khi bị mất hoặc hư hỏng đến mức không còn rõ nội dung một trong các loại giấy sau đây:

   a) Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng;

   b) Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho chữ ký số chuyên dùng;

   c) Giấy công nhận tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài hoặc giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt Không làm thủ tục cấp lại khi bị mất giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho chữ ký số chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn