Không niêm yết công khai khi VP đại diện của thương nhân nước ngoài tại VN chấm dứt hoạt động bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/09/2020

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam khi chấm dứt hoạt động phải thực hiện niêm yết công khai. Vậy trường hợp nếu không niêm yết công khai thì bị xử phạt như thế nào? Mong được tư vấn theo quy định mới nhất.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 67 Nghị định 98/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 15/10/2020) quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm về thành lập và hoạt động của văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Kê khai không trung thực các nội dung trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh hoặc gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

   - Không thực hiện việc niêm yết công khai theo quy định khi chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện.

   Đồng thời theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định này thì mức phạt này áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do tổ chức thực hiện thì phạt tiền gấp hai lần mức phạt tiền quy định đối với cá nhân.

   Như vậy cá nhân không thực hiện việc niêm yết công khai theo quy định khi chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại VN bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, tổ chức bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn