Khu vực tiếp nhận LPG từ xe bồn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đọc báo thì được biết lĩnh vực kinh doanh LPG hiện nay đang rất được quan tâm nên muốn tìm hiểu thêm. Các bạn cho tôi hỏi trong quá trình thực hiện việc xây dựng, lắp đặt trạm cấp LPG, khu vực tiếp nhận LPG từ xe bồn cần đảm bảo quy định nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Thành Luân (luannguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 21 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì khu vực tiếp nhận LPG từ xe bồn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   1. Tại lối vào dành cho xe bồn, phải có biển báo hạn chế tốc độ.

   2. Khu vực tiếp nhận xe bồn phải có ký hiệu đánh dấu rõ ràng, phải có biển báo hiệu vị trí tiếp nhận xe bồn và không cho người không có nhiệm vụ qua lại khi nhập LPG vào bồn chứa.

   3. Đầu xe bồn khi nhập LPG phải hướng ra đường chính hoặc đường thoát hiểm để không bị cản trở khi sơ tán khẩn cấp.

   Trên đây là quy định về khu vực tiếp nhận LPG từ xe bồn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn