Khuyến mại mang tính may rủi mà không có người nhận có được thu hồi toàn bộ không?

Ngày hỏi:30/10/2019

Khi thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi mà không có khách hàng tới nhận thì thương nhân có được thù hồi toàn bộ giá trị dùng để khuyến mại đó không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khuyến mại mang tính may rủi mà không có người nhận có được thu hồi toàn bộ không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 4 và Khoản 3 Điều 13 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, có quy định:

   - Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại mang tính may rủi phải trích 50% giá trị giải thưởng đã công bố vào ngân sách nhà nước trong trường hợp không có người trúng thưởng.

   - Giải thưởng không có người trúng thưởng của chương trình khuyến mại mang tính may rủi quy định tại Khoản 4 Điều này là giải thưởng trong trường hợp hết thời hạn trao thưởng nhưng không có người nhận hoặc không xác định được người trúng thưởng.

   => Như vậy, theo quy định trên thì trường hợp thương nhân tổ chức khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ mà không có người trúng thường hoặc người trúng thưởng không đến nhận theo đúng thời hạn, thì giá trị khuyến mại đó thương nhân không được thu hồi toàn bộ mà phải trích 50% giá trị giải thưởng để nộp vào ngân sách nhà nước.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khuyến mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn