Khuyến mại mua 3 tặng 1 có được coi là giảm giá không?

Ngày hỏi:03/12/2018

Doanh nghiệp tôi vừa có chiến lược kinh doanh khuyến mại theo hình thức mua 3 tặng 1 nhằm kích thích nhu cầu của người tiêu dùng và xử lý hàng tồn kho tồn đọng trong doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp bên tôi khuyến mại sản phẩm theo kiểu mua 3 cái tặng 1 cái thì có được xem là hình thức khuyến mại giảm giá hay không? Và có áp dụng thời gian khuyến mại tối đa hay không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 9 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền như sau:

   "Thương nhân thực hiện khuyến mại tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền theo cách thức sau:

   1. Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền có kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

   2. Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ."

   Tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định: Các trường hợp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại khi khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này:

   - Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 1 Điều này có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

   - Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

   Như vậy, hoạt động mua 3 tặng 1 thuộc hình thức khuyến mại "tặng hàng hóa, cung ứng dịch không thu tiền" không phải là hoạt động khuyến mại giảm giá. Hoạt động tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền là hình thức khuyến mại không giới hạn thời gian thực hiện khuyến mại.

   Trường hợp thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng từ 100 triệu đồng trở lên phải thông báo cho Sở công thương.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động khuyến mại mua 3 tặng 1.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn