Kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử

Ngày hỏi:11/11/2016

Việc kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Hoàng Thư (email: thu***gmail.com). Em đang tìm hiểu về hoạt động thương mại điện tử và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử đã được quy định cụ thể tại Điều 73 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

  Theo đó, việc kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử được quy định như sau:

  1. Chủ thể thông tin có quyền yêu cầu đơn vị thu thập thông tin thực hiện việc kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình.

  2. Đơn vị thu thập thông tin có nghĩa vụ kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh, hủy bỏ thông tin cá nhân của chủ thể thông tin khi có yêu cầu hoặc cung cấp cho chủ thể thông tin công cụ để tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân trong thương mại điện tử. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn