Kinh doanh bãi giữ xe có phải đăng ký không?

Ngày hỏi:08/01/2019

Tôi hiện đã về hưu, nhà tôi có một cái sân rộng đủ chỗ chứa được 30 chiếc xe máy. Do đó tôi định kinh doanh bãi giữ xe để kiếm thêm thu nhập. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi kinh doanh bãi giữ xe có phải đăng ký không? Ngoài ra thì muốn kinh doanh bãi giữ xe thì phải đáp ứng điều kiện gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Dũng - dung******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:

   ...

   Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.

   ==> Bác định kinh doanh trông giữ xe máy ở nhà. Đây là hoạt động kinh doanh của cá nhân tự mình hàng ngày nên không cần phải đăng ký kinh doanh.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn