Kinh doanh internet hộ cá thể

Ngày hỏi:05/11/2015

Tôi xin hỏi luật sư một việc sau: Tôi kinh doanh in ternet ,giấy tờ đầy đủ, làm việc đúng giờ quy định, nhưng thời gian gần đây tại quán xẩy ra 2 vụ đánh nhau do khách quan từ ngoài đến chứ không phải khách đang chơi dậy đánh nhau, công an phường gọi tôi lên thu giấy phép kinh doanh đình chỉ hoạt động, việc công an xử như vậy có đúng hay là sai? Rất mong luật sư tư vấn trả lời giúp. Xin cảm ơn

  • Nếu việc đánh nhau gây mất an ninh trật tự tại quán là khách quan từ ngoài như bạn nói, tức là không phải do khách hàng chơi trong tiệm của bạn đánh nhau mà là người từ bên ngoài đánh trước tiệm chứ không liên quan gì đến tiệm thì bạn phải trình bày để công an hiểu rõ và xác minh thực hư vấn đề chứ không nên xử lý quá máy móc, quy chụp cho tiện của bạn làm mất an ninh trật tự. Bạn có thể làm đơn trình bày yêu cầu trưởng công an địa phương chỉ đạo việc xác minh và giải quyết trả lại giấy đăng ký kinh doanh để bạn tiếp tục hoạt động vì bạn không vi phạm quy định trong quá trình hoạt động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn