Làm thế nào để có 1 trang web quảng cáo?

Ngày hỏi:19/01/2014
Ông Đỗ Quang Khởi dự định lập website thương mại điện tử chuyên quảng cáo sản phẩm cho các cửa hàng và cá nhân có nhu cầu đăng quảng cáo, cũng như đăng sản phẩm cần bán. Ông Khởi muốn được biết ông có phải đăng ký và nộp thuế cho website này không?
  • Website của ông Khởi cho phép các tổ chức, cá nhân khác quảng bá sản phẩm dịch vụ... qua website của ông, do vậy thuộc nhóm sàn giao dịch thương mại điện tử. Ông Khởi phải tiến hành đăng ký website theo quy định.

   Việc đóng thuế hiện nay được tiến hành theo quy định như các doanh nghiệp bình thường. Việc thu thuế thương mại điện tử hiện vẫn chưa có quy định cụ thể.

   Theo đó, ông Khởi phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp để có thể tiến hành đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Nghĩa vụ nộp thuế của ông được điều chỉnh bởi hình thức hoạt động kinh doanh của ông ví dụ thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Giá trị gia tăng, thuế môn bài (Hộ kinh doanh cá thể), thuế thu nhập cá nhân...


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn