Lắp đặt bồn chứa chìm trong trạm nạp LPG vào ô tô như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Lắp đặt bồn chứa chìm trong trạm nạp LPG vào ô tô như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi muốn tìm hiểu việc lắp đặt bồn chứa chìm trong trạm nạp LPG vào ô tô được tiến hành như thế nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Minh Thuận (thuanbui***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 25 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì bồn chứa chìm trong trạm nạp LPG vào ô tô phải được lắp đặt như sau:

   1. Bồn chứa chìm không được đặt dưới khu vực kho chứa chất lỏng dễ cháy khác.

   2. Bồn chứa có một phần hay toàn phần trên mặt đất thì phần nổi trên mặt đất phải được bao phủ bằng cát hoặc bằng đất với độ dày theo bán kính không dưới 600mm. Với bồn đắp đất không có tường bao xung quanh thì độ dốc của lớp bao phủ không được làm trôi vật liệu bao phủ.

   3. Khi bố trí theo cụm bồn, không được chồng các bồn chứa lên nhau.

   4. Khoảng cách tối thiểu của bồn chứa chìm đến các đối tượng xung quanh phải theo quy định tại mục 3 Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là quy định về lắp đặt bồn chứa chìm trong trạm nạp LPG vào ô tô. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn