Lắp đặt cột bơm LPG cách bồn chứa LPG 6m được không?

Ngày hỏi:11/05/2017

Lắp đặt cột bơm LPG cách bồn chứa LPG 6m được không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Xí nghiệp chúng tôi đang tiến hành công đoạn lắp đặt cột bơm LPG trong dự án xây dựng và kinh doanh LPG. Do điều kiện mặt bằng hạn chế nên chúng tôi dự định sẽ lắp đặt cột bơm LPG cách bồn chứa LPG khoảng 6m để tiết kiệm diện tích. Tôi muốn biết, chúng tôi làm như vậy có đúng với quy định pháp luật hay không? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được phản hồi sớm từ Ban biên tập Thư Ký Luật để chúng tôi có thể thi công kịp tiến độ đề ra. Xin chân thành cảm ơn!
Huỳnh Thiên Long (longbuilder***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lắp đặt cột bơm LPG cách bồn chứa LPG 6m được không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 26 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì cột bơm LPG phải được lắp đặt như sau:

   Cột bơm LPG phải đặt cách bồn chứa LPG ít nhất 10 m.

   Như vậy, việc xí nghiệp bạn dự định lắp đặt cột bơm LPG cách bồn chứa LPG với khoảng cách 6m là sai quy định của pháp luật về khoảng cách an toàn trong lắp đặt cột bơm LPG.

   Trên đây là quy định về khoảng cách lắp đặt cột bơm LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn