Lập web không có mục đích thương mại có cần đăng ký và nộp thuế không?

Ông Nguyễn Văn Minh (Hà Nội): Tôi có ý định thành lập 1 trang web với mục đích chia sẻ thông tin và không có mục đích thương mại. Hiện tôi chưa có mã số thuế cá nhân, vậy tôi có cần phải đăng ký với Bộ Công Thương không? Ngoài ra, tôi có phải đóng thuế cho website của mình hay không?
  • Nếu website của ông phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình hoặc cho phép doanh nghiệp, cá nhân khác đăng thông tin phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ, ông cần thực hiện thủ tục thông báo/đăng ký với Bộ Công Thương.

   Để thực hiện thủ tục này ông cần có mã số thuế cá nhân (thực hiện thủ tục thông báo website TMĐT bán hàng) và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thực hiện thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT).

   Trong trường hợp ông không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh, ông cần đăng ký mã số thuế cá nhân tại cơ quan thuế ở địa phương.

   Việc đóng thuế đối với hoạt động kinh doanh trên website của quý vị thực hiện theo quy định pháp luật về thuế.

   Trường hợp website của ông đăng tải, chia sẻ thông tin tổng hợp, đề nghị liên lạc với Bộ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thủ tục liên quan (đăng ký trang thông tin tổng hợp).


  Nguồn:

  Công ty Luật TNHH Đào và Đồng nghiệp
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn