Lô xăng dầu là gì?

Ngày hỏi:14/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi thấy hiện nay tình hình tham gia giáo thông khá nhiều nên việc đầu tư vào kinh doanh xăng dầu khá ổn, nên tôi có ý định tham gia, tuy nhiên cũng cần phải tìm hiểu trước, tôi có nghe sơ qua về lô xăng dầu, nhưng vẫn chưa rõ lắm: Lô xăng dầu là gì? Được quy định tại đâu? Rất mong các anh/chị hỗ trợ giúp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lô xăng dầu là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Mục 3.1 Quyết định 457/QĐ-TĐC năm 2016 về Hướng dẫn lấy mẫu xăng dầu do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành, có quy định về lô xăng dầu (lô hàng) như sau:

   a) Đối với xăng dầu nhập khẩu:

   Lô hàng (lô xăng dầu) là lượng xăng dầu nhập khẩu có cùng tên gọi, cùng mức chất lượng, thuộc cùng một hợp đồng mua bán, được chuyên chở trên cùng một phương tiện vận chuyển và thuộc cùng một bộ hồ sơ nhập khẩu.

   b) Đối với xăng dầu sản xuất, pha chế trong nước:

   Lô hàng (lô xăng dầu) là lượng xăng dầu có cùng tên gọi, cùng mức chất lượng, được sản xuất, pha chế trong cùng một điều kiện (về hệ thống thiết bị, công nghệ, nguồn nguyên liệu, tỷ lệ thành phần nguyên liệu hoặc công thức) và được chứa trong một hoặc nhiều phương tiện lưu trữ (hầm, bồn, bể...) tại cùng một địa điểm.

   c) Đối với xăng dầu lưu thông, phân phối, bán lẻ trên thị trường:

   Lô hàng (lô xăng dầu) là lượng xăng dầu có cùng tên gọi, cùng mức chất lượng, được chứa trong một hoặc nhiều phương tiện lưu trữ (hầm, bồn, bể...) hoặc trên cùng một phương tiện vận chuyển tại cùng một địa điểm và được giao nhận hoặc bán lẻ tại cùng một địa điểm (trạm giao nhận, phương tiện giao nhận, cửa hàng bán lẻ xăng dầu...).

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn