Logistics là gì?

Ngày hỏi:09/12/2017

Logistics là gì? Mới đây, Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Nhật Hưng sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, nội dung thắc mắc của bạn ấy như sau: Gần đây trên các đài báo, và các phương tiện thông tin khác thường có nhắc đến cụm từ "Logistics". Vậy Ban biên tập giải đáp giúp tôi, theo quy định của pháp luật thì Logistics là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Logistics là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Logistics được định nghĩa tại Khoản 1 Mục 1 Điều 1 Quyết định 200/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   Logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

   Bên cạnh đó cũng có quan điểm cho rằng, Logistics là một hoạt động hậu cần trong nền kinh tế thị trường hay:

   Logistics là một phần của quản trị chuỗi cung ứng bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm logistics. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về thuật ngữ này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 200/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn