Mã ngành đăng ký kinh doanh

Ngày hỏi:28/06/2014
Quý luật sư cho tôi hỏi 3 mã ngành: thu mua nông sản (cà phê), chế biến nông sản (rang xay cà phê) và kinh doanh cà phê thành phẩm. Tôi tìm thông tin thì chỉ thấy mã ngành năm 2001 có chi tiết, nhưng danh mục ngành nghề 2007 lại không có.  Mong Quý luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • Để đăng ký kinh doanh ngành nghề: bán buôn, bán lẻ cà phê (thu mua cà phê); chế biến cà phê và kinh doanh cà phê thành phẩm, bạn căn cứ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 10/2007/QĐ -Ttg ngày 23/1/2007 ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và Quyết định số 337/QĐ - BKH về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 10/4/2007, theo đó cụ thể hóa các hoạt động kinh doanh bằng các mã ngành tương ứng như sau:

   1. Cho hoạt động kinh doanh cà phê:

   1.1 Mã ngành 4632 - Bán buôn thực phẩm, trong đó bán buôn cà phê - mã ngành 46324 (Nhóm này gồm: Bán buôn cà phê hạt, đã hoặc chưa rang, cà phê bột)

   1. 2. Mã ngành 4722 -.Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh , trong đó Bán lẻ thực phẩm khác trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ thực phẩm khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh như: cà phê bột, cà phê hoà tan, chè...- mã ngành 47229

   2. Cho hoạt động sản xuất cà phê:

   Mã ngành 1079 - 10790: Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu, bao gồm:

   - Rang và lọc cà phê;

   - Sản xuất các sản phẩm cà phê như: cà phê hoà tan, cà phê lọc, chiết xuất cà phê và cà phê cô đặc;

   - Sản xuất các chất thay thế cà phê.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn