Mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm

Ngày hỏi:02/07/2017

Mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm và cơ quan nào cấp mã số nhận diện này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Thái Tùng, hiện đang sống tại Cà Mau. Tôi đang nuôi cá tra và muốn đăng ký mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm, tôi không biết mã số này được quy định như thế nào và cơ quan nào cấp mã số này. Vậy Thư Ký Luật cho tôi hỏi có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! (09602***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm và cơ quan cấp mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm được quy định tại Khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Nghị định 55/2017/NĐ-CP quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra như sau:

   1. Mã số nhận diện ao nuôi:

   Mã số gồm 11 số và có cấu trúc AA-BB-CCCC-DDD, trong đó:

   AA: Mã số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương áp dụng trong quản lý nuôi trồng thủy sản (Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này);
   BB: Mã số đối tượng nuôi (đối với cá Tra là 01);
   CCCC: Số thứ tự cơ sở nuôi được cấp từ 0001 đến 9999;
   DDD: Số thứ tự ao nuôi của cơ sở nuôi cá Tra, được cấp theo thứ tự từ 001 đến 999.

   2. Cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản cấp tỉnh thực hiện cấp mã số nhận diện ao nuôi. Mỗi ao nuôi được cấp duy nhất một mã số nhận diện.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm và cơ quan cấp mã số nhận diện ao nuôi cá tra thương phẩm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 55/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn