Mặt bằng cửa hàng LPG được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Mặt bằng cửa hàng LPG được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi phụ trách khâu tìm kiếm, khảo sát mặt bằng để xây dựng hệ thống cửa hàng LPG cho công ty. Anh chị cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành, mặt bằng cửa hàng LPG cần đáp ứng những tiêu chí nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Bùi Phong (phongtran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 29 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì mặt bằng cửa hàng LPG phải đáp ứng những tiêu chí sau:

   1. Mặt bằng cửa hàng tối thiểu là 12 m2.

   2. Cửa hàng phải cách ly với các nguồn gây cháy ít nhất 3 m về phía không có tường chịu lửa; Nếu có tường chịu lửa thì không yêu cầu khoảng cách giữa nguồn gây cháy và cửa hàng.

   Trên đây là quy định về điều kiện của mặt bằng cửa hàng LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn