Mô hình tính toán giá trị nước là gì?

Ngày hỏi:15/10/2018

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về từ bạn có mail ***@gmail.com với nội dung:

Tôi có biết vào tháng 11 sẽ có văn bản quy định về vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, theo đó tôi đang cần tìm hiểu về mô hình tính toán giá trị nước là gì? Nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp.

Nguyễn Kiện - Ninh Thuận

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Căn cứ theo quy định tại Khoản 44 Điều 3 Thông tư 28/2018/TT-BCT quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, có hiệu lực từ 15/11/2018, có quy định như sau:

  - Mô hình tính toán giá trị nước là hệ thống các phần mềm tối ưu thủy nhiệt điện để tính toán giá trị nước được Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện sử dụng trong lập kế hoạch vận hành năm, tháng và tuần.

  - Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn một số vấn đề liên quan, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm:

  + Lịch huy động giờ tới là lịch huy động dự kiến của các tổ máy để phát điện và cung cấp dịch vụ phụ trợ cho chu kỳ giao dịch tới và 03 chu kỳ giao dịch liền kề tiếp theo do Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện lập.

  + Lịch huy động ngày tới là lịch huy động dự kiến của các tổ máy để phát điện và cung cấp dịch vụ phụ trợ cho các chu kỳ giao dịch của ngày giao dịch tới do Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện lập.

  + Lịch tính giá điện năng thị trường là lịch do Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện lập sau ngày giao dịch hiện tại để xác định giá điện năng thị trường cho từng chu kỳ giao dịch.

  Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn