Mua sợi lá thuốc ở nước ngoài và xuất thẳng đi sang nước khác ( kg nhập khẩu vào VN)

Ngày hỏi:17/11/2015
Công ty tôi ký HĐ mua sợi lá thuốc ở nước ngoài và xuất thẳng đi sang nước khác ( kg nhập khẩu vào VN) - Công ty tôi có chức năng kinh doanh thế này không?

  Nội dung này được Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Nghị định 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

   Tại Điều 30: Xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm thuốc lá nhằm mục đích thương mại - Khoản 3: Xuất khẩu sản phẩm thuốc lá phải tuân thủ theo nguyên tắc sau:

   a) Thương nhân được cấp Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá hoặc Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá hoặc Giấy phép bán buôn sản phẩm thuốc lá được xuất khẩu sản phẩm thuốc lá có nguồn gốc hợp pháp theo quy định của Nghị định này và các quy định của pháp luật khác có liên quan;

   b) Trường hợp thương nhân nhận ủy thác xuất khẩu sản phẩm thuốc lá có nguồn gốc hợp pháp từ thương nhân có Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá hoặc Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá hoặc Giấy phép bán buôn sản phẩm thuốc lá thì thương nhân nhận ủy thác xuất khẩu phải có một trong ba loại giấy phép trên.

   Vì vậy, tương tự như câu hỏi 1, doanh nghiệp trên không thể thực hiện chức năng xuất khẩu nguyên liệu thuốc lá nếu không có một trong các loại Giấy phép nêu trên.


  Nguồn:

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn