Mức phạt đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

Ngày hỏi:02/04/2018

Mức phạt đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Bảo Ngân, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Khánh Hòa. Tôi có một số thắc mắc liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động bưu chính. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức phạt đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.

   Mức phạt tiền quy định từ Chương II đến Chương VI tại Nghị định này được áp dụng đối với tổ chức. Cá nhân thực hiện cùng hành vi vi phạm thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Mức phạt đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn