Mức phạt khi đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi không có biên bản, chữ ký của các bên liên quan

Ngày hỏi:06/04/2018

Mức phạt khi đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi không có biên bản, chữ ký của các bên liên quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Minh Tuệ, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Huế. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức phạt khi đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi không có biên bản, chữ ký của các bên liên quan được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 8 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Bóc mở bưu gửi trái pháp luật, tráo đổi nội dung bưu gửi;

   b) Chiếm đoạt, trộm cắp bưu gửi; hủy bưu gửi trái pháp luật;

   c) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn cho người vận chuyển, bưu gửi và mạng bưu chính trong kinh doanh dịch vụ;

   d) Đình chỉ, tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi hoặc kiểm tra, xử lý bưu gửi hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính không có biên bản, chữ ký của các bên liên quan;

   đ) Tiết lộ thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính trái pháp luật.

   ...

   Như vậy, hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Mức phạt khi đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi không có biên bản, chữ ký của các bên liên quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn