Mức phạt tiền hành vi chiếm đoạt bưu gửi trái pháp luật

Ngày hỏi:06/04/2018

Mức phạt tiền hành vi chiếm đoạt bưu gửi trái pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khải Vy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Huế. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức phạt tiền hành vi chiếm đoạt bưu gửi trái pháp luật được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 8 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Bóc mở bưu gửi trái pháp luật, tráo đổi nội dung bưu gửi;

   b) Chiếm đoạt, trộm cắp bưu gửi; hủy bưu gửi trái pháp luật;

   ...

   Như vậy, căn cứ quy định nêu trên thì Mức phạt tiền hành vi chiếm đoạt bưu gửi trái pháp luật là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Mức phạt tiền hành vi chiếm đoạt bưu gửi trái pháp luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn