Mức xử phạt hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung trong giấy phép

Ngày hỏi:02/04/2018

Mức xử phạt hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung trong giấy phép là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Mỹ Linh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Khánh Hòa. Tôi làm việc trong lĩnh vực bưu chính và có thắc mắc đến việc cung ứng dịch vụ này cần được tư vấn. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức xử phạt hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung trong giấy phép được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 3 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Hành vi Cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung trong giấy phép bưu chính sẽ bị Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Quy định về mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức:

   1. Mức phạt tiền quy định từ Chương II đến Chương VI tại Nghị định này được áp dụng đối với tổ chức. Cá nhân thực hiện cùng hành vi vi phạm thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

   2. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của các chức danh được quy định tại Chương VII của Nghị định này là thẩm quyền áp dụng đối với một hành vi vi phạm hành chính của tổ chức; trong trường hợp phạt tiền, thẩm quyền xử phạt đối với hành vi của cá nhân bằng 1/2 lần thẩm quyền xử phạt đối với hành vi của tổ chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Mức xử phạt hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung trong giấy phép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn