Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/06/2018

Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá theo Luật Thương mại 1997 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Gia Khánh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 1997 thì Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 69 Luật Thương mại 1997 thì Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định cụ thể như sau:

   Người bán có nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu cho người mua đối với hàng hoá đã bán để người mua không bị người thứ ba tranh chấp. Sau thời điểm chuyển quyền sở hữu, người bán không được có bất kỳ hành vi nào làm phương hại tới quyền sở hữu hàng hoá của người mua.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá theo Luật Thương mại 1997. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn