Nghĩa vụ bảo hành của bên bán đối với hàng hoá là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa

Ngày hỏi:01/03/2018

Nghĩa vụ bảo hành của bên bán đối với hàng hoá là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nghĩa vụ bảo hành của bên bán đối với hàng hoá là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Linh (quoclinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Thương mại 2005 36/2005/QH11 thì nghĩa vụ bảo hành của bên bán đối với hàng hoá là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   - Trường hợp hàng hoá mua bán có bảo hành thì bên bán phải chịu trách nhiệm bảo hành hàng hoá đó theo nội dung và thời hạn đã thỏa thuận.

   - Bên bán phải thực hiện nghĩa vụ bảo hành trong thời gian ngắn nhất mà hoàn cảnh thực tế cho phép.

   - Bên bán phải chịu các chi phí về việc bảo hành, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

   Điều 48 Luật Thương mại 2005 quy định trường hợp hàng hoá được bán là đối tượng của biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự thì bên bán phải thông báo cho bên mua về biện pháp bảo đảm và phải được sự đồng ý của bên nhận bảo đảm về việc bán hàng hóa đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ bảo hành của bên bán đối với hàng hoá là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn