Nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp tham gia chương trình "Tháng khuyến mại"

Ngày hỏi:04/06/2015
Doanh nghiệp của tôi khi tham gia vào chương trình "Tháng khuyến mại" thì có nghĩa vụ và quyền lợi gì?

  Nội dung này được Sở Công Thương tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Quyền lợi: Được giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất của mỗi chương trình “Tháng khuyến mại” ở từng địa phương thì có thêm những quyền lợi khác.

   Nghĩa vụ:

   - Tuân thủ các quy định của Pháp luật về khuyến mại theo Nghị định 37/2006/NĐ-CP ngày 04/04/2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại và Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC ngày 6/7/2007. Cụ thể như: Hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và hàng hóa dịch vụ dùng để khuyến mại phải đảm bảo chất lượng như tiêu chuẩn đã được đăng ký hoặc thông báo, có xuất xứ rõ ràng, không thuộc danh mục hàng hóa cấm lưu thông. Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ ngay trước thời điểm khuyến mại…

   - Ngoài các nghĩa vụ trên, doanh nghiệp chấp hành các nghĩa vụ đối với từng chương trình “Tháng khuyến mại” nơi địa phương tổ chức.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khuyến mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn