Người buôn bán xăng dầu trên biển với tàu thuyền nước ngoài bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/10/2020

Xin hỏi theo quy định mới thì người nào buôn bán xăng dầu trên biển với tàu thuyền nước ngoài sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Giá trị xăng dầu vi phạm dưới 10 triệu đồng.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 33 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định như sau:

   “1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây trong trường hợp trị giá xăng dầu vi phạm dưới 10.000.000 đồng:

   b) Buôn bán, trao đổi, sang mạn xăng dầu trên biển với tàu thuyền, phương tiện của nước ngoài.”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 33 này thuộc Chương III vì vậy mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức. Cá nhân vi phạm thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Như vậy người nào buôn bán xăng dầu có giá trị dưới 10 triệu đồng trên biển với tàu thuyền nước ngoài sẽ bị phạt tiền từ 2.500.000 đến 5.000.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn