Người chuyên chở và phương tiện vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam

Ngày hỏi:12/05/2018

Người chuyên chở và phương tiện vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đức Thịnh, tôi sinh sống và làm việc tại Lạng Sơn. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người chuyên chở và phương tiện vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0902***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người chuyên chở và phương tiện vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định tại Điều 9 Thông tư 11/2015/TT-BCT về quá cảnh hàng hóa của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa qua lãnh thổ nước Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   - Việc vận chuyển hàng hóa quá cảnh của chủ hàng do người chuyên chở là thương nhân Việt Nam thực hiện theo quy định pháp luật.

   - Trường hợp hàng hóa quá cảnh là phương tiện vận chuyển tự hành thì phương tiện vận chuyển đó phải có biển số đăng ký tạm thời do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có cửa khẩu nhập khẩu hàng hóa cấp và có giấy chứng nhận về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do ngành Giao thông vận tải cấp trước khi được tự hành quá cảnh lãnh thổ Việt Nam. Riêng ô tô các loại chở người từ 09 (chín) chỗ ngồi trở xuống không được phép tự hành quá cảnh lãnh thổ Việt Nam.

   Trên đây là nội dung quy định về người chuyên chở và phương tiện vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn